Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng đòi Hoa Kỳ bãi bỏ biện pháp chế tài 8 công ty Bắc Triều Tiên


Bắc Triều Tiên vẫn cương quyết đòi hỏi Hoa Kỳ phải nhượng bộ để đổi lại việc đóng cửa lò phản ứng hạt nhân sản xuất chất plutonium của họ, và nói rằng chính phủ Bình Nhưỡng sẽ không thay đổi ý kiến nếu Hoa Kỳ không có hành động nhượng bộ trước.

Bắc Triều Tiên vẫn đòi Hoa Kỳ phải bãi bỏ các biện pháp chế tài áp dụng hồi tháng trước đối với 8 công ty do Bình Nhưỡng kiểm soát. Hoa Kỳ đã từ chối không chịu liên hệ các biện pháp chế tài của Bộ Tài Chánh với những nỗ lực của quốc tế để Bắc Triều Tiên gỡ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Hôm nay, đặc sứ của chính phủ Bình Nhưỡng tại hội nghị sáu nước, Phó Bộ Trưởng ngoại giao Kim Gie Gwan, đã nhắc lại lập trường của Bắc Triều Tiên khi ông chuẩn bị rời Bắc Kinh về nước.

Vòng đàm phán mới nhất liên quan tới việc giải giới của Bắc Triều Tiên tại thủ đô Trung Quốc đã tạm ngưng nhưng không có dầu hiệu tiến bộ nào. Một tuyên bố chung nói rằng, các thương thuyết gia sẽ họp lại vào thời điểm sớm nhất có thể được chắc là vào tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG