Đường dẫn truy cập

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới lên án chính phủ Kampuchia


Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới, bênh vực các nhà báo, đã lên án việc chính phủ Kampuchia giam giữ cả tháng trời viên quản lý một Đài phát thanh tại nước này về tội phỉ báng chính phủ.

Ông Mam Sonando, chủ nhân Đài Phát Thanh Tổ Ong, đã bị bắt hôm 11 tháng 10 vừa qua khi đài này cho phát thanh một cuộc phỏng vấn liên quan tới một đề tài nhạy cảm là Kampuchia có nhượng bộ quá nhiều lãnh thổ cho Việt Nam là nước cựu thù của họ hay không?

Hôm nay, một tuyên bố của tổ chức có trụ sở tại Paris này nói rằng, “khi bắt giam ông Mam Sonando, chính phủ Kampuchia đã tìm cách làm nản lòng các nhà báo để họ không dám tường thuật về những vấn đề nhạy cảm liên quan tới việc nhượng bộ đất đai cho Việt Nam.”

Tuyên bố vừa kể cũng nói rằng, Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới cũng định nêu vấn đề bắt bớ và đe dọa các nhà báo Kampuchia ra trước Tổ Chức Quốc Tế Các Nước Nói Tiếng Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG