Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng vào ngày hôm nay.

Hôm thứ ba, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết là Tổng Thống Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush đều sẽ hiện diện trong buổi hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma, khi ngài đến thăm Tòa Bạch Ốc.

Trước khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Washington, hôm thứ hai một phát ngôn viên của đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, đã lên tiếng cáo buộc nhà lãnh đạo Phật Giáo đang tìm cách vận động sự hậu thuẫn cho một nước Tây Tạng độc lập.

Tuy nhiên, một đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời rằng ngài không mưu tìm sự độc lập cho Tây Tạng, mà ngài chỉ muốn Trung Quốc để cho Tây Tạng được quyền tự trị rộng rãi hơn cũng như tôn trọng nền văn hóa và tôn giáo của Tây Tạng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ lưu lại Hoa Kỳ 10 ngày trong chuyến đi thăm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG