Đường dẫn truy cập

Đức Ðạt Lai Lạt Ma thăm Hoa Kỳ


Đức Ðạt Lai Lạt Ma, vị lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng, sẽ bắt đầu chuyến viếng thăm Hoa Kỳ trong 10 ngày vào hôm nay, trong lúc Trung Quố bày tỏ bất bình với chuyến đi của ngài.

Trong khoảng thời gian có mặt tại Hoa Kỳ, Đức Ðạt Lai Lạt Ma sẽ họp với các nhà làm luật. Theo trông đợi thì ngài cũng sẽ hội kiến với tổng thống Bush.

Một phát ngôn viên tòa đại sứ Trung Quốc tại Washington cáo buộc rằng lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng năm nay 70 tuổi từng được trao giải Nobel hòa bình, đang tìm cách vận động quốc tế gia tăng ủng hộ cho một nước Tây Tạng độc lập.

Nhưng theo đặc sứ Lodi Gyari của đức Ðạt Lai Lạt Ma thì ngài không hề đòi hỏi độc lập. Theo đặc sứ này thì đức Ðạt Lai Lạt Ma chỉ mong muốn Trung Quốc để cho Tây Tạng được quyền tự trị rộng rãi hơn và tôn trọng văn hóa cũng như tôn giáo của người Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG