Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tuyên phạt mục sư tin lành Thái Trác Hoa 3 năm tù


Một tòa án tại Bắc Kinh đã tuyên phạt một mục sư tin lành hoạt động bí mật và các thành viên trong gia đình ông tới ba năm tù về tội in các tài liệu Cơ Đốc Giáo bất hợp pháp.

Mục sư Thái Trác Hoa cùng vợ ông và một thân quyến khác bị kết án ngày hôm nay về các cáo trạng hoạt động tôn giáo trái phép.

Những người vừa kể bị bắt hồi tháng Chín năm ngoái sau khi mục sư Thái bị phát giác oa trữ hơn 200000 cuốn kinh thánh và các sách Cơ Đốc Giáo khác. Luật sư của gia đình mục sư Thái nói rằng họ dự định sẽ kháng cáo.

Trong một diễn biến khác, Hội Cứu Trợ Trung Quốc có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng, sáu nhà lãnh đạo Cơ Đốc Giáo hoạt động bí mật đã bị bắt tại tỉnh Hà nam ở trung bộ Trung Quốc.

Hội Cứu Trợ Trung Quốc cho biết, đã có 4 người trong số các nhân vật vừa kể được phóng thích, nhưng cảnh sát nói rằng còn 2 người khác sẽ không được tha nếu không chịu hứa ngưng các cuộc tụ họp tôn giáo bất hợp pháp.

Trung Quốc chỉ cho các tín đồ Cơ Đốc Giáo thờ phượng trong các giáo hội được nhà nước chấp nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG