Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 1 phần tử nổi dậy và bắt sống 6 nghi can tại Ramadi


Quân đội Mỹ tại Iraq cho biết trong một cuộc tập kích vào một cứ điểm tại thành phố Ramadi ở tây bộ Iraq hôm thứ ba, họ đã hạ sát 1 phần tử nổi dậy và bắt sống 6 nghi can.

Một tuyên bố cho biết lực lượng liên minh đã hành động dựa vào những thông tin do người dân địa phương có quan tâm cung cấp cùng với các nguồn tin tình báo khác.

Trong một diễn biến khác, một giới chức an ninh cao cấp và một cảnh sát Iraq thiệt mạng do bom gài ngoài đường phát nổ tại thành phố Basra ở nam bộ Iraq.

Trong khi đó các lực lượng của Mỹ và Iraq đang tiếp tục cuộc hành quân truy quét các lực lượng nổi dậy tại thị trấn Husaybah gần biên giới với Syrie. Kể từ khi cuộc hành quân này khởi sự từ hôm thứ bảy tuần trước, đã có một binh sỹ Mỹ và 36 phần tử nổi dậy thiệt mạng.

Hôm thứ hai, 4 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát bằng xe hơi xảy ra tại một chốt kiểm soát ở mạn nam thủ đô Baghdad.

Trong các vụ tấn công khác xảy ra gần thủ đô Baghdad, 13 người, trong đó có 6 cảnh sát Iraq, bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG