Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan bắn chỉ thiên giải tán đám đông tại cửa khẩu Poonch-Rawalakot


Cảnh sát Pakistan đã bắn chỉ thiên để giải tán đám đông người Kashmir trong khi Ấn Độ và Pakistan mở một cửa khẩu trên đường biên giới phân chia Kashmir nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuyển hàng cứu trợ đến cho các nạn nhân động đất.

Hàng trăm người Kashmir thuộc phần kiểm soát của Pakistan đã tiến về cửa khẩu Poonch-Rawalakot, hô to khẩu hiệu “chúng tôi muốn có tự do.” Đám đông đã giải tán sau khi cảnh sát bắn cảnh cáo.

Sau khi các giới chức quân sự tại đây tuyên bố mở cửa khẩu, xe tải từ cả hai bên đã tập trung hàng cứu trợ đến khu vực biên giới vào sớm ngày thứ hai.

Kế hoạch mở cửa biên giới cho thường dân qua lại bị trì hoãn do hai nước chưa trao cho nhau danh sách những người dự định cho qua lại. Các giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết danh sách thường dân qua lại biên giới sẽ được xử lý trong vòng khoảng 10 ngày.

Các giới chức cứu trợ cho biết khoảng 3 triệu nạn nhân tại các khu vực bị động đất vẫn trong tình trạng không có nhà cửa, và rất nhiều người chưa nhận được trợ giúp.

Pakistan cho biết có hơn 73000 người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra vào ngày 8 tháng 10 vừa qua. Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong lãnh thổ do Ấn Độ kiểm soát khoảng gần 1400 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG