Đường dẫn truy cập

Syri đang xem xét việc LHQ đòi thẩm vấn 6 viên chức Syri


Các giới chức Syri cho hay, chính phủ của họ đang xem xét tới một yêu cầu chính thức của Liên Hiệp Quốc thẩm vấn sáu quan chức Syri có dính líu tới vụ ám sát cựu Thủ Tướng Liban, ông Rafik Hariri.

Các giới chức nói rằng yêu cầu của trưởng ban điều tra của Liên Hiệp Quốc, công tố viên Đức, ông Detlev Mehlis, đã được trao cho Bộ Ngoại Giao Syri ngày hôm qua.

Các giới chức không xác định rõ sáu người bị truy nã để thẩm vấn này là ai, cũng không cho biết là Liên Hiệp Quốc muốn thực hiện cuộc thẩm vấn tại Syri hay bên ngoài nước này.

Trước đó, tin tức báo chí cho hay, người anh em rể của Tổng Thống Bashar al-Assad của Syri nằm trong số những người bị truy nã.

Tuần trước, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đồng thanh chấp thuận một nghị quyết đòi Syri phải hợp tác với cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc, nếu không thì sẽ phải chịu “những biện pháp khác nữa.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG