Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tiêu hủy 6 triệu gia cầm tại tỉnh Liêu Ninh


Trung Quốc cho hay trong 2 ngày vừa qua, họ đã tiêu hủy 6 triệu gia cầm tại tỉnh Liêu Ninh ở miền Đông Bắc, sau khi phát hiện virut H5N1 ở khu vực vừa kể.

Các giới chức Trung Quốc cũng nói rằng, họ đã yêu cầu Tổ Chức Y Tế Thế Giới giúp đỡ trong việc xác định xem ba người tại tỉnh Hồ Nam có phải nhiễm bệnh cúm gia cầm hay không. Một trong 3 người vừa kể đã qua đời.

Trong khi đó, hội nghị các chuyên gia về bệnh cúm gia cầm đông đảo nhất từ trước tới giờ đang nhóm họp tại Geneve ngày hôm nay để thảo luận về kế hoạch chống căn bệnh có tiềm năng gây tử vong trên quy mô lớn này.

Hơn 400 chuyên gia tham dự hội nghị ba ngày vừa kể. Một phát ngôn viên của Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết, hội nghị này sẽ chú trọng tới vấn đề khảo cứu vaccin và phát hiện sớm các trường hợp bộc phát bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG