Đường dẫn truy cập

Cử tri Azerbaijan đi bầu quốc hội


Cử tri Azerbaijan hôm nay đi bầu quốc hội trong cuộc bầu cử được xem là cuộc trắc nghiệm quan trọng đối với quyết tâm của tổng thống Ilham Aliyev nhằm tăng cường dân chủ.

Ông Aliyev, người lên kế nhiệm thân phụ trong chức vụ quốc trưởng cách đây hai năm, nói rằng ông tin là cuộc đầu phiếu diễn ra trong điều kiện dân chủ và minh bạch.

Tuy nhiên, các đảng đối lập nói rằng: những hành vi sách nhiễu, và việc những người đứng đầu công tác vận động bầu cử của họ bị bắt trong những ngày chót trước ngày đầu phiếu cho thấy rằng đây không phải là một cuộc bầu cử công bằng.

Hàng ngàn quan sát viên địa phương và quốc tế đang theo dõi cuộc bầu cử và các giới chức Azerbaijan đang dùng mực chùi không ra để làm dấu ngón tay của những người đi bỏ phiếu để tránh trường hợp những người này bỏ phiếu nhiều lần.

Khoảng 1500 ứng viên tranh nhau 125 ghế đại biểu quốc hội. Chính phủ Mỹ nói rằng bầu cử tự do là thiết yếu cho tương lai của Azerbaijan và cho mối liên hệ giữa nước này với Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG