Đường dẫn truy cập

Trung Quốc loan báo vụ bộc phát cúm gia cầm thứ 4 trong vòng 3 tuần


Tường thuật hôm thứ sáu của Tân hoa xã cho biết vụ bộc phát cúm gia cầm thứ tư ở Trung quốc trong vòng 3 tuần lễ đã xảy ra ở tỉnh Liêu Ninh, khiến gần 9 ngàn con gà bị chết hôm 26 tháng 10. giới hữu trách địa phương đã tiêu hủy gần 370 ngàn gia cầm trong khu vực này để ngăn không cho dịch bệnh lây lan.

Tại Nhật bản, các chuyên gia cho biết kết quả thử nghiệm kháng thể cho thấy đàn gà tại một nông trại ở huyện Ibaraki đã nhiễm cúm gia cầm loại H5, và 180 ngàn con gà ở trại này sẽ bị tiêu hủy.

Các chuyên gia e rằng vi rút cúm gia cầm có thể biến chủng để lây từ người sang người và làm bùng ra một đại dịch cúm toàn cầu. Theo báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới, một đại dịch cúm như thế sẽ khiến kinh tế thế giới bị thiệt hại 800 tỉ đô la.

Một báo cáo khác do Ngân hàng Phát triển Á châu công bố hôm thứ 5 cũng nói rằng kinh tế Á châu sẽ bị thiệt hại gần 283 tỉ đô la và dẫn tới tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu nếu tác động của đại dịch cúm kéo dài trong vòng một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG