Đường dẫn truy cập

Ấn Độ quyết định tiến hành cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ


Ấn Độ cho biết họ đã quyết định tiến hành cuộc tập trận chung với không lực Hoa Kỳ mặc dầu có những đe dọa của những đảng Cộng Sản đối lập là vận động ba triệu người biểu tình chống chính phủ.

Loan báo quyết định vừa kể ngày hôm nay, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ấn Độ, ông Pranab Mukherjee, nói rằng, chính phủ sẽ tăng cường an ninh cho cuộc tập trận chung được định vào ngày mùng 7 tháng 11 này. Cuộc tập trận kéo dài 12 ngày sẽ diễn ra tại căn cứ không quân Kalaikunda ở miền Đông Ấn Độ.

Hôm qua, một liên minh các đảng cánh tả đã ra một tuyên bố chung lên án cuộc tập trận vừa kể. Tuyên bố này nói rằng việc hợp tác sâu xa về quân sự giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ không đem lại lợi ích gì cho đường lối chiến lược cũng như chính sách ngoại giao độc lập của Ấn Độ.

Không lực hai nước đã thực hiện nhiều cuộc tập trận chung nhưng đây là lần đầu tiên được tổ chức tại một bang do cánh tả điều hành. Các đảng cánh tả cũng đóng vai trò quan trọng trong chính phủ liên hiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG