Đường dẫn truy cập

Pakistan hoãn việc mua chiến đấu cơ F-16 của Hoa Kỳ


Pakistan nói rằng, họ sẽ hoãn lại việc mua các chiến đấu cơ F-16 của Hoa Kỳ để cung cấp thêm ngân khoản cứu trợ cho nạn nhân trận động đất hôm mùng tám tháng 10 vừa qua.

Tổng Thống Musharraf đưa ra lời loan báo vừa kể ngày hôm nay trong khi đi thị sát vùng bị động đất. Ông Pervez Musharraf nói rằng, “Chúng tôi muốn dành mọi nỗ lực để cứu trợ tối đa cho các nạn nhân.”

Trước đó, Tổng Thống Musharraf nói rằng, nước ông không định cắt bớt ngân sách quốc phòng để gia tăng ngân khoản cứu trợ.

Hôm qua, Hoàng hậu Rania của Jordany, đã lên tiếng thay cho quỹ nhi đồng của Liên Hiệp Quốc, kêu gọi trợ giúp để chích ngừa cho trẻ em chống lại bệnh tật.

Các giới chức UNICEF nói rằng, họ đang hoạch địch một chương trình chích ngừa bệnh sởi, và các nhân viên cứu hộ cũng cảnh báo rằng, các ca bệnh nhiễm trùng đường phổi nặng và bệnh tiêu chảy đã gia tăng.

Tuần này, Pakistan đã nâng tổng số tử vong trong trận động đất vừa qua lên hơn 73 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG