Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ tái tục các chuyến bay cứu trợ tại miền bắc Pakistan


Quân đội Hoa Kỳ cho hay, họ đã cho tái tục các chuyến bay cứu trợ bằng máy bay trực thăng tại miền Bắc Pakistan, một ngày sau khi người ta tin là một phi cơ của họ bị bắn trong khu vực bị động đất tàn phá này.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng, họ đang còn điều tra về sự kiện xảy ra ngày hôm qua, khi một trái lựu đạn được nhắm bắn vào chiếc phi cơ trực thăng đang thực hiện công tác phân phối đồ cứu trợ. Không có ai bị thương và chiếc trực thăng cũng không bị bắn trúng.

Các giới chức Pakistan cho biết, họ không tin là có cuộc tấn công nào xảy ra. Các giới chức này cũng nói rằng, có lẽ phi hành đoàn trên trực thăng đã nghe thất tiếng nổ vì người ta sử dụng thuốc nổ trong công tác dọn dẹp đất lở do trận động đất gây ra.

Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc đang kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ thêm để yểm trợ cho các chuyến bay cứu trợ vào vùng núi. Các cơ quan Liên Hiệp Quốc cho hay, họ chỉ nhận được 1/4 số ngân khoản đã hứa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG