Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Pháp hoãn chuyến thăm Canada vì tình hình bạo loạn


Thủ Tướng Pháp, Dominique de Villepin, đã hoãn kế hoạch sang thăm Canada, do tình hình bạo loạn bắt đầu từ tuần trước bên ngoài thủ đô Paris này đã lan rộng sang các khu vực ngoại ô có nhiều cư dân Hồi Giáo.

Thủ Tướng de Villapin nói với các nhà lập pháp hôm thứ tư rằng chính phủ đang trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng, và ông hoãn vô thời hạn chuyến đi thăm Canada. Ngoài ra Bộ Trưởng Nội Vụ, Nikolas Sarkozy, cũng hoãn kế hoạch đi thăm Afghanistan và Pakistan vào tuần tới.

Trước đó, Tổng Thống Jacque Chirac đã lên tiếng kêu gọi hãy tự chế và cần phải có các biện pháp khống chế bạo loạn.

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 34 người trong 6 đêm bạo loạn liên tiếp. Những người gây rối đã đốt xe cộ và đụng độ với cảnh sát. Phía cảnh sát đã bắn đạn cao su để giải tán đám đông.

BạO loạn bắt đầu hôm thứ năm tại khu ngoại ô Clichy-sous-Bois, sau khi hai thiếu niên gốc Bắc Phi bị điện giật chết trong lúc đang lẫn trốn cảnh sát trong một nhà máy điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG