Đường dẫn truy cập

Bạo loạn sang tới đêm thứ bảy tại Pháp


Giới hữu trách Pháp cho hay những vụ nổ súng nhắm vào cảnh sát đã xảy ra trong đêm vừa qua ở ngoại ô Paris, nơi những vụ rối loạn diễn ra sang tới đêm thứ 7 liên tiếp.

Tối thư tư, cảnh sát đã được huy động để kiểm soát tình hình ở 9 quận ngoại thành có đa số cư dân người gốc Bắc Phi. Những thanh niên gây rối đã ném đá vào cảnh sát, và nổi lửa đốt cháy xe cộ và thùng rác. Cảnh sát nói rằng có ít nhất 2 phát súng bắn vào cảnh sát nhưng chưa có tin về thương vong.

Bạo động bùng ra hồi tuần trước khi hai thiếu niên người gốc Bắc Phi bị điện giật trong lúc trốn trong một trạm phát điện vì tin là đang bị cảnh sát truy đuổi. Giới hữu trách phủ nhận tin nói là cảnh sát đã đuổi bắt những thiếu niên đó.

Nhiều người ở Pháp cho rằng vũ rối loạn này phát sinh từ nạn thất nghiệp, phân biệt đối xử vì chủng tộc, và những vụ sách nhiễu của cảnh sát nhắm vào những người thuộc các sắc dân thiểu số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG