Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có thể áp đặt biện pháp hạn chế đi lại để ngăn ngừa cúm gia cầm


Hoa Kỳ cho biết có thể sẽ áp đặt biện pháp hạn chế đi lại hoặc các biện pháp khác nhằm ngăn chặn khả năng lây lan của dịch bệnh cúm gia cầm.

Một kế hoạch của chính phủ Hoa Kỳ được phổ biến hôm thứ tư nói rằng chính quyền có thể cấm sự đi lại không cần thiết tại các nơi dịch bệnh bột phát. Kế hoạch này còn kêu gọi các tiểu bang và các thành phố phải đề phòng trường hợp các bệnh viện bị quá tải, và nhiễm trùng có thể xảy ra ngay tại các phòng cấp cứu trong trường hợp xảy ra dịch bệnh.

Theo ước tính của kế hoạch này, một khi dịch bệnh cúm gia cầm bột phát tại Hoa Kỳ, có thể có đến gần 2 triệu người sẽ chết vì dịch bệnh và khoảng 10 triệu người phải nhập viện.

Hôm thứ ba Tổng Thống Bush đã loan báo những điểm chính của kế hoạch này, và yêu cầu quốc hội cấp 7 tỷ đôla cho công tác chuẩn bị trên toàn quốc đề phòng dịch bệnh xảy ra.

Trong khi đó, Trung Quốc và Việt Nam hôm thứ tư đã ra lệnh tạm ngưng nhập khẩu các loại gia cầm từ các quốc gia bị ảnh hưởng cúm gia cầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG