Đường dẫn truy cập

Kế hoạch phòng chống cúm gà của tổng thống Bush bao gồm một chương trình trợ giúp cho Việt Nam


Kế hoạch phòng chống đại dịch cúm mà tổng thống Hoa kỳ George W Bush vừa đề xuất bao gồm một chương trình trợ giúp cho Việt nam, là nước chịu thiệt hại nhân mạng nặng nhất vì dịch cúm gia cầm.

Tường thuật hôm thứ ba của hãng thông tấn AP cho hay nhà lãnh đạo Hoa kỳ đã đề nghị chi tiêu 18 triệu đô la cho việc sản xuất và thử nghiệm vaccine cúm gà nơi người tại Việt nam.

Khoản tiền vừa kể nằm trong tổng số 251 triệu đô la mà giới hữu trách Washington dành riêng cho việc hỗ trợ công tác theo dõi và ngăn chận trong khuôn khổ của chương trình phòng chống đại dịch cúm với tổng kinh phí lên tới 7 tỉ đô la.

Vừa rồi là phát biểu của ông Rajeev Venkayya, cố vấn của tổng thống Bush về chính sách phòng vệ sinh học. Ông cho biết ngân khoản 251 triệu đô la chủ yếu là dành cho việc hỗ trợ những hoạt động nhằm tăng cường công tác theo dõi và cảnh báo sớm, hợp tác khoa học, nâng cao tính chất trong suốt của những hoạt động liên hệ, xây dựng khả năng đối phó của các nước trước nguy cơ cúm gà và tự sản xuất các loại vaccine cùng với thuốc kháng vi rút.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG