Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Thế Giới dự báo kinh tế Đông Á tiếp tục tăng trưởng tốt đẹp


Ngân Hàng Thế Giới dự báo là các nền kinh tế Đông Á tiếp tục tăng trưởng tốt đẹp, nhưng cũng cảnh báo rằng tình hình bệnh cúm gà có thể làm cho triển vọng kinh tế sáng sủa trong vùng bớt đi phần nào khởi sắc.

Ngân Hàng Thế Giới đưa ra phúc trình vừa kể ngày hôm nay, dự báo rằng mức tăng trưởng kinh tế trong vùng năm nay và năm tới sẽ đạt mức 6,2 %, chậm lại chút ít so với mức tăng trưởng năm ngoái là 7,2%, vì khu vực kỹ thuật chậm lại đôi chút, vì giá xăng dầu cao, và số lượng đơn đặt hàng giảm sút.

Ngân Hàng Thế Giới không ước tính về ảnh hưởng tai hại của dịch cúm gà đối với nền kinh tế nhưng nói rằng ảnh hưởng đó có thể rất khốc hại. Cũng cần ghi nhận rằng tình trạng nghèo khó tiếp tục giảm bớt tại hầu hết mọi nơi trong vùng Đông Á.

Theo Ngân Hàng Thế Giới thì số người sống dưới 2 đô la một ngày đã giảm xuống khoảng 32% dân số trong vùng, so với khoảng 50% chín năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG