Đường dẫn truy cập

Hai nghi can al-Qaida bị bắt tại Pakistan


Các giới chức an ninh Pakistan cho biết 2 nghi can al-Qaida đã bị bắt giữ trong một vụ bố ráp trước đây trong tuần, và một trong hai nghi can này có thể là người Syrie có dính líu trong các vụ đánh bom tại Madrid và London.

Hôm nay các giới chức tình báo và một nhân viên chính phủ cho biết các nghi can này đã bị bắt sau một cuộc đấu súng xảy ra tại khu vực tây nam thành phố Quetta hôm thứ hai. Một nghi can thứ ba đã bị bắn chết.

Giới hữu trách đang cố xác định liệu một trong hai nghi can này có phải là Mustafa Setmariam Nasar, một người Syrie mà Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã ra giá 5 triệu đôla cho ai bắt được. Nasar là một nghi can trong vụ đánh bom đoàn tàu lửa ở Madrid năm 2004 làm 191 người thiệt mạng, và vụ tấn công hệ thống chuyên chở công cộng tại London hồi tháng 7 vừa qua làm 52 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG