Đường dẫn truy cập

Bão Kai Tak làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 1 người Philipin mất tích ở miền trung Việt Nam


Ít nhất 15 người thiệt mạng và 1 người Philipin bị mất tích ở miền trung Việt nam trong lúc bão Kai Tak, tức bão số 8, mang mưa lớn và lũ lụt đến cho khu vực mà thời tiết xấu đã gây tử vong cho gần 30 người trong 2 tuần qua.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích lời các viên chức thuộc Trung tâm Khí tượng ở Hà nội nói rằng tỉnh Quảng Ngãi bị lụt lớn và có ít nhất 5 người thiệt mạng khi một chiếc đò bị lật. Tại tỉnh Quảng Nam, 3 người Việt nam và một người Philipin bị nước cuốn trôi hôm thứ ba tại một địa điểm khai thác khoáng sản của một công ty Canada.

3 người Việt nam được cứu sống nhưng người đàn ông Philipin 49 tuổi còn mất tích. 4 người bị chết đuối trong tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Các chuyên gia thời tiết cho biết hôm thứ tư bão Kai Tak đã yếu đi trong lúc di chuyển theo hướng tây bắc, gần vùng biển ngoài khơi Nghệ An và Hà Tĩnh.

Thủ tướng Phan Văn Khải đã ra lệnh xuất 450 tấn gạo từ kho lương thực quốc gia để giúp đỡ nạn nhân bão lụt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG