Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Damascus phản đối nghị quyết của LHQ chống Syri


Hôm thứ ba, tại một quảng trường ở trung tâm thủ đô Damascus, hàng trăm người Syri tập trung giương cao cờ và biểu ngữ phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc chống lại nước này.

Cuộc biểu tình diễn ra gần Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ nhằm đáp lại việc một nghị quyết được nhất trí thông qua hôm thứ hai yêu cầu Syri phải hợp tác trong cuộc điều tra về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng, Rafik Hariri, nếu không sẽ bị trừng phạt, chưa rõ bằng hình thức nào.

Một cuộc điều tra về vụ ám sát ông Hariri do Liên Hiệp Quốc thực hiện đã chỉ ra các nhân viên hoạt vụ cao cấp của Syrie có dính líu trong vụ này. Syri đã bị than phiền là thiếu sự hợp tác trong cuộc điều tra và không cho phép tiếp cận với các nhân viên cao cấp và hồ sơ.

Người được Liên Hiệp Quốc ủy nhiệm lãnh đạo cuộc điều tra là ông Detlev Mehlis. Ủy nhiệm vừa được gia hạn cho đến hết ngày 15 tháng 12. Ông Mehlis vừa quay tor lại Beirut hôm thứ ba. Được biết báo chí tại Syri đã hoan nghênh cuộc điều tra và hành động của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG