Đường dẫn truy cập

HÐBA sẽ cứu xét về những biện pháp chế tài Syri


Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc hôm nay sẽ cứu xét về những biện pháp chế tài Syri trong trường hợp nước này không hợp tác với một cuộc điều tra của Liên hiệp quốc về vụ ám sát cựu thủ tướng Rafik Hariri của Li băng.

Hoa kỳ, Pháp và Anh đã bảo trợ cho một nghị quyết đòi Syrie câu lưu các nghi can trong cuộc điều tra. Nghị quyết này cũng cho phép áp dụng các biện pháp chế tài kinh tế và một lệnh cấm du hành đối với những nghi can trong vụ ám sát hồi tháng hai.

Ngoại trưởng Syrie, ông Farouq al Shara sẽ dự phiên họp của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc. Hôm qua, thú trưởng ngoại giao Walid al Mualem đã đến thăm các quốc gia vùng Vịnh Ba tư để vận động chống lại nghị quyết này.

Các nhà điều tra của Liên hiệp quốc cho rằng các giới chức Syrie và Li băng liên can tới vụ ám sát ông Hariri. Tuy nhiên, Syrie đã chỉ trích bản phúc trình của Liên hiệp quốc và cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra riêng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG