Đường dẫn truy cập

23 người chết, 150 người bị thương trong các vụ đụng độ ở Ethiopia


Tin từ các bệnh viện ở Ethiopia cho hay ít nhất 23 người bị thiệt mạng và 150 người bị thương trong những vụ đụng độ trong ngày thứ nhì liên tiếp giữa cảnh sát và những người biểu tình tại thủ đô Addis Ababa.

Lực lượng an ninh vũ trang hùng hậu đã nổ súng giải tán những người hậu thuẫn phe đối lập ném gạch đá để phản kháng các cuộc bầu cử tổ chức hồi tháng 5 bị cho là có gian lận.

Hôm thứ Ba, 8 người thiệt mạng và nhiều chục người bị thương khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình đang dựng các chướng ngại vật và đốt vỏ xe trong vùng chợ chính của thành phố.

Nhà chức trách Ethiopi bắt giữ vài chục người biểu tình, vài lãnh tụ đối lập, trong đó có người cầm đầu đảng đối lập chính. Phe đối lập kêu gọi mở lại những vụ phản kháng chống đảng đương quyền của Thủ Tướng Meles Zenawi, buộc tội đảng này thực hiện nhiều gian lận trong các cuộc bầu cử hồi tháng 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG