Đường dẫn truy cập

Cảnh sát chống bạo loạn Ethiopia bắn chết 5 người biểu tình


Cảnh sát chống bạo loạn tại Ethiopia đã bắn chết 5 người và làm bị thương ít nhất 18 người khác trong một cuộc biểu tình phản đối của phe đối lập ngày hôm nay tại thủ đô Addis Ababa.

Cuộc bạo động này nổ ra sau khi hằng trăm cảnh sát viên tìm cảnh giản tán những người biểu tình ném đá dựng chướng ngại vật và đốt vỏ xe hơi tại quận có ngôi chợ trung ương. Chính phủ đã đổ lỗi cho đảng đối lập là đã gây ra vụ bạo động này, và nói rằng hành động đó nằm trong một âm mưu phá hoại sự ổn định của đất nước.

Nhưng một phát ngôn viên của phe đối lập đã tố cáo nhà chức trách là sử dụng bạo lực quá đáng. Các cuộc bạo động đã diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhà lãnh đạo phe đối lập kêu gọi tiếp tục biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử hồi tháng Năm, mà họ nói là có nhiều gian lận.

Khoảng 40 người bị lực lượng bảo an bắn chết trong cuộc biểu tình phản đối hồi tháng Sáu. Phe đối lập thắng được 109 ghế trong 547 ghế đại biểu của quốc hội Ethiopia, nhưng đã tẩy chay Hạ Viện nước này vì những tranh chấp liên quan tới bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG