Đường dẫn truy cập

Tổng thống Zanzibar, Amani Abeid Karume, tái đắc cử


Các giới chức bầu cử ở Zanzibar, một hòn đảo bán tự trị của Tanzania, cho biết tổng thống Amani Abeid Karume đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử đã làm bùng ra bạo động trong 3 ngày liên tiếp.

Loan báo này được đưa ra không lâu sau khi các giới chức đảng Mặt trận Dân sự Thống nhất hôm nay phổ biến một thông cáo nói rằng ứng viên Seif Sherif Hamad của phe đối lập đã chiếm hơn 50% phiếu trong cuộc bầu cử hôm chủ nhật, đánh bại đương kim tổng thống Amani Abeid Karume với số chênh lệch khít khao.

Trong khi đó, những người mục kích cho biết hơn 20 người bị thương hôm nay trong những vụ đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ phe đối lập. Cảnh sát đã bắn đạn có đầu bọc cao su và lựu đạn cay vào những người biểu tình tụ tập bên ngoài trụ sở của đảng Mặt trận Dân sự Thống nhất.

Trong cuộc bầu cử quốc hội, đài phát thanh nhà nước loan tin là ủy ban bầu cử tuyên bố là đảng đương quyền chiếm 30 ghế và đảng đối lập chiếm 19 ghế.

Phe đối lập tố cáo chính phủ gian lận bầu cử nhưng ủy ban bầu cử nói rằng cuộc bầu cử diễn ra trong công bằng và tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG