Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ Harry Reid: Tòa Bạch Ốc nên xin lỗi nhân dân Mỹ


Các chính khách Mỹ vừa đề nghị các phương cách Tổng Thống Bush nên ứng phó với vụ một giới chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc bị truy tố, trong vụ tai tiếng liên quan tới chuyện tên tuổi của một nhân viên hoạt vụ CIA bị tiết lộ.

Thủ lãnh phe đối lập thuộc đảng Dân Chủ tại Thương Viện Hoa Kỳ, ông Harry Reid, nói rằng Tổng Thống Bush và Phó Tổng Thống Dick Cheney nên có thái độ minh bạch với công chúng.

Ông Reid nói Tòa Bạch Ốc nên xin lỗi nhân dân Mỹ về điều mà ông gọi là một vấn đề rõ rệt tại Tòa Bạch Ốc.

Trước đó, thượng nghị sĩ Harry Reid nói Tổng Thống Bush phải cam kết sẽ không ân xá cho ông Lewis Libby, cựu Chánh Văn Phòng của Phó Tổng Thống Cheney, nếu ông này bị chính thức kết tội.

Ông Libby từ chức hôm thứ Sáu vừa qua, sau khi bị truy tố về 5 tội danh liên quan tới những lời khai của ông trước các nhân viên đặc trách vụ điều tra.

Cả Tổng Thống Bush lẫn Phó Tổng Thống Cheney đều từ chối không bình luận về cuộc điều tra này.

Thượng Nghị Sĩ Harry Reid cũng kêu gọi ông Karl Rove, cố vấn đặc biệt của Tổng Thống Bush, hãy từ nhiệm. Ông Rove chưa bị truy tố về bất cứ tội danh nào trong cuộc điều tra, nhưng giới hiểu chuyện nói rằng ông Rove đang trong vòng bị điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG