Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Junichiro Koizumi công bố danh sách thành viên tân nội các


Thủ tướng Nhật bản Junichiro Koizumi vừa công bố danh sách thành viên tân nội các, với những chức vụ hàng đầu về tay các chính khách bảo thủ và các chức vụ kinh tế được giữ nguyên như nội các cũ. Ông Shinzo Abe được chỉ định giữ chức Thư ký trưởng của nội các.

Ông Abe có chủ trương rất cứng rắn đối với Bắc triều tiên và được xem là một trong những người có thể lên kế nhiệm ông Koizumi trong chức vụ thủ tướng.

Ông Abe đã loan báo danh sách tân nội các trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách phát ngôn viên chính phủ.

Thủ tướng Koizumi cũng chỉ định ông Taro Aso, đương kim bộ trưởng Nội vụ, vào chức ngoại trưởng. Ông Aso có chủ trương bảo thủ và cũng là người có cơ hội lên thay thế ông Koizumi.

Bộ trưởng tài chánh Sadakazu Tanigaki được lưu nhiệm. Bộ trưởng kinh tế Heizo Takenaka tiếp tục nắm giữ một trong các chức vụ quan trọng trong lãnh vực tài chánh, và lần này ông giữ chức bộ trưởng nội vụ và cải cách hệ thống bưu chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG