Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên tới Tokyo


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên, ông Ban Ki-moon, đã tới Tokyo để hội đàm với các giới chức Nhật Bản, sau khi có những căng thẳng giữa hai nước mà nguyên nhân là vì các chuyến viếng thăm ngôi đền liệt sĩ gây nhiều tranh cãi của Thủ Tướng Junichiro Koizumi.

Ông Ban Ki-moon tới Tokyo ngày hôm nay để viếng thăm ba ngày trong đó ông sẽ dự các cuộc hội đàm với Bộ Trưởng Ngoại Nobukata Machibura, và Thủ Tướng Junichiro Koizumi của Nhật Bản.

Căng thẳng đã nổ ra giữa hai nước khi ông Junichiro Koizumi tới viếng đền Yasukuni tại Tokyo, là nới mà Nam Triều Tiên coi như để vinh danh quá khứ chiến tranh của Nhật Bản.

Trước đó trong tuần, ông Junichiro Koizumi đã nói rằng ông nghĩ là quan hệ giữa Nhật Bản và Nam Triều Tiên không bị phương hại nhiều vì các chuyến viếng ngôi đền vừa kể của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG