Đường dẫn truy cập

Em trai của Phó Tổng Thống Iraq thiệt mạng trong một vụ phục kích ở Baghdad


Nhà chức trách tại Iraq cho hay người em trai của một trong 2 Phó Tổng Thống Iraq thiệt mạng trong một vụ phục kích tại Baghdad.

Người em trai của Phó Tổng Thống Adel Abdul Mehdi thuộc phe Shia là cố vấn nội các Ghalib Adbul Mehdi và người lái xe tử thương khi những tay súng bắn vào chiếc xe của họ.

Trong một vụ khác, cảnh sát cho hay Thứ Trưởng Thương Mại Dawoud Hassan của Iraq bị thương khi đoàn xe của họ bị phục kích tại thủ đô.

Mặt khác, Một bản phúc trình của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ ước tính có khoảng 26 ngàn thường dân Iraq thiệt mạng hoặc bị thương trong các vụ tấn công của phiến quân kể từ tháng Giêng năm ngoái.

Bản phúc trình cho hay 80% các cuộc tấn công của phiến quân nhắm vào lực luợng liên minh, thế nhưng 80% thương vong lại xảy ra cho người dân Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG