Đường dẫn truy cập

Sự tán trợ của dân chúng dành cho Tổng Thống Bush xuống tới mức thấp nhất


Một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy sự tán trợ của dân chúng dành cho Tổng Thống Bush xuống tới mức thấp nhất từ trưới nay.

Chỉ có 39% trong số những người được tham khảo ý kiến trong cuộc thăm dò do nhật báo Washington Post và phòng tin của hệ thống truyền hình ABC cùng chung thực hiện nói là họ tán đồng với việc làm nói chung của Tổng Thống Bush.

Con số vừa rồi thấp hơn con số 42% trong cuộc thăm dò của Washington Post và ABC tháng trước, và cũng thấp hơn con số 52% trong cuộc thăm dò ở tuần lễ khi Tổng Thống Bush tuyên thệ nhậm chức lần thứ nhì hồi tháng Giêng.

Cuộc thăm dò ý kiến của 600 người Mỹ được thực hiện trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy, sau khi cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc Lewis Libby bị buộc tội hình trong cuộc điều tra ai là người tiết lộ danh tánh một hoạt vụ bí mật của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ .

Cuộc thăm dò cho thấy 55% người Mỹ tin rằng vụ Libby cho thấy có những vấn đề về đạo đức tại Tòa Bạch Ốc. 41% khác cho rằng đây là một vụ riêng lẻ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG