Đường dẫn truy cập

Na Uy bắt giữ hai chiếc tàu của Nga vì vi phạm luật đánh cá


Nhà chức trách Na Uy nói rằng họ sẽ giữ hai chiếc tàu đánh cá của Nga bị bắt vì đã vi phạm luật đánh bắt cá, cho đến khi nào chủ nhân của hai chiếc tàu này đóng thế chân 765 ngàn đô la để bảo đảm là họ sẽ trả tiền phạt vạ.

Ông Rune Hansen, một viên chức cao cấp của Na Uy trên đảo Svalbard cho biết là số tiến phạt vạ hai chiếc tàu này sẽ được loan báo vào thứ tư.

Các giới chức Na Uy đã ra lệnh cho hai chiếc tàu này cập vào cảng đảo Svalbard, nằm về hướng bắc Na Uy hôm thứ hai. Nhà chức trách Na Uy nói rằng hai chiếc tàu của Nga đã không báo cho các giới chức Na Uy biết rằng tàu sẽ vào trong lãnh hải của Na Uy.

Tuần trước, nhà chức trách Na Uy lên một chiếc tàu lưới cá của Nga vì nghi ngờ tàu này đánh bắt cá trái phép trong vùng biển ngoài khơi đảo Spitbergan, và sau đó ra lệnh cho tàu này chạy đến một cảng của Na Uy, tuy nhiên chiếc tàu đã chạy thoát được trở lại lãnh hải của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG