Đường dẫn truy cập

Các giới chức Brazil đến Geneve để báo cáo về thành tích nhân quyền


Các giới chức Brazil đã có mặt tại Geneve hôm nay để bênh vực cho thành tích nhân quyền của nước này trước Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Các giới chức này theo dự trù sẽ báo cáo trước ủy ban trong hai ngày họp. Ủy ban nhân quyền cho biết họ sẽ yêu cầu các giới chức Brazil giải thích các biện pháp mà nước này cho thi hành để bài trừ tham nhũng, mà theo Liên Hiệp Quốc là đã góp phần vào việc không trừng phạt những người vi phạm nhân quyền.

Ủy ban nói rằng họ có các thông tin về những vụ hành quyết không xét xử của cảnh sát và việc này được ngụy trang dưới các hành động hợp pháp. Ủy ban cũng yêu cầu Brazil giải thích việc số người bị thiệt mạng do các hành động của cảnh sát.

Việc duyệt xét này được thực hiện một ngày sau khi nhóm hoạt động cho nhân quyền Amnesty International báo cáo rằng Brazil đã không cải thiện bao nhiêu thành tích nhân quyền trong thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG