Đường dẫn truy cập

17 người thiệt mạng trong 3 vụ nổ bom xe gần các khách sạn ở Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay 17 người thiệt mạng trong 3 vụ nổ bom xe hơi gần các khách sạn ở Baghdad, nơi có nhiều nhà báo nước ngoài trú ngụ.

Theo nguồn tin trên thì nhiều người cũng đã bị thương trong những vụ nổ gần các khách sạn Palestine và Sheraton.

Trong khi đó Ủy Ban Bầu Cử nói rằng họ đang xem xét những lá phiếu tại tỉnh Ninevah để xác định xem có đủ số người tại đó bỏ phiếu chống lại bản dự thảo hiến pháp hay không.

Các giới chức bầu cử nói rằng 2 tỉnh có đông người Hồi giáo Sunni là Anbar và Salahaddin, đã bỏ phiếu chống bản dự thảo Hiến Pháp với đa số áp đảo. Do đó số phận của bản hiến pháp này dường như sẽ tùy thuộc vào số phiếu tại tỉnh Ninevah.

Trong cuộc trưng cầu dân ý vừa qua, bản Hiến Pháp đã được chấp thuận tại hầu hết các tỉnh khác tại Iraq bằng một số phiếu áp đảo. Tuy nhiên bản Hiến Pháp này có thể sẽ bị bác bỏ nếu có 2/3 cử tri trong 3 tỉnh của Iraq bỏ phiếu chống đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG