Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói sẽ tham gia vòng đàm phán 6 nước vào tháng 11


Bắc Triều Tiên cho hay sẽ tham gia vòng đàm phán kế tiếp giữa 6 nước vào tháng 11 tới đây về việc hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của miền Bắc, tuy nhiên đã chỉ trích Hoa Kỳ về điều mà Bình Nhưỡng gọi là trái ngược với bản tuyên bố chung được phổ biến trong tháng 9.

Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã có những quan điểm khác nhau về việc chừng nào thì thảo luận về vấn đề cung cấp một lò phản ứng hạt nhân dân sự cho Bắc Triều Tiên.

Theo Washington thì việc thảo luận về lò phản ứng này chỉ có thể diễn ra sau khi các thanh sát viên kiểm chứng và xác nhận là Bắc Triều Tiên đã hủy bỏ chương trình hạt nhân của họ. Trong khi đó Bắc Triều Tiên thì lại nói rằng họ phải được cung cấp lò phản ứng hạt nhân, trước khi họ hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông Bill Richardson, cựu Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc và cũng là người đã đi thăm Bình Nhưỡng trong tuần trước nói rằng hiện nay Bắc Triều Tiên đã cho thấy thái độ uyển chuyển của họ trong yêu sách về lò phản ứng hạt nhân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG