Đường dẫn truy cập

LHQ phát động chiến dịch toàn cầu tập trung vào hậu quả của bệnh AIDS đối với trẻ em


Liên Hiệp Quốc đã phát động một chiến dịch toàn cầu nhằm tập trung sự chú ý vào hậu quả của bệnh AIDS đối với trẻ em.

Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc nói rằng, cứ mỗi phút trôi qua lại có một trẻ em chết vì một chứng bệnh liên quan tới bệnh AIDS, và ít nhất cũng có bốn thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 15 tới 24 bị nhiễm virut HIV gây bệnh AIDS.

Bà Aupama Rao Singh, Giám Đốc UNICEF vùng Đông Á Thái Bình Dương nói rằng chiến dịch này chú trọng tới cảnh ngộ khốn khó của các thanh thiếu niên nạn nhân của bệnh AIDS.

Bà Singh nói rằng, đây là một chiến dịch lớn nhất từ trước tới nay để mọi người chú ý tới hậu quả của virut HIV và bệnh AIDS đối với thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Các giới chức nói rằng, họ hy vọng là chiến dịch phát động ngày hôm nay sẽ đem đến sự cải thiện trong việc ngăn ngừa virut HIV truyền từ mẹ sang con, cũng như có sẵn những điều kiện chữa trị tốt hơn và giảm bớt được tỷ lệ trẻ em phải sống với virut HIV.

Liên Hiệp Quốc ước tính rằng chương trình này sẽ tốn kém 55 tỷ đô la trong ba năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG