Đường dẫn truy cập

Canada phản đối việc Miến Điện giam giữ bà Aung San Suu Kyi


Canada phản đối việc chính phủ quân nhân Miến Điện giam giữ nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập của nước này là bà Aung San Suu Kyi suốt 10 năm nay và yêu cầu trả tự do cho bà ngay lập tức và vô điều kiện.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, Bộ Trưởng Ngoại Giao Canada, ông Pierre Pettigrew, nói rằng tới ngày Thứ Hai này, bà Aung San Suu Kyi đã bị tước đoạt mất tự do đúng 10 năm trời, nếu gộp chung tất cả nhiều giai đoạn bị giam cầm của bà.

Bà Aung San Suu Kyi đã trải qua hầu hết hai thập niên vừa qua trong tình trạng giam giữ tại nhà.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Canada nói rằng, chính phủ quân nhân Miến Điện nên bắt đầu thực hiện những cải tổ dân chủ thực sự. Oâng Pettigrew nói rằng, với sự hy sinh cao cả những hạnh phúc cá nhân của mình, bà Aung San Suu Kyi tiếp tục cống hiến tất cả nghị lực của bà cho công cuộc tranh đấu vì một đời sống tốt đẹp hơn cho nhân dân Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG