Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn thanh tra chính phủ, Lương Cao Khải, bị bắt giam


Người đứng đầu công tác chống tham nhũng của Việt nam đã bị bắt giữ về tội nhận hối lộ và lạm dụng chức vụ trong một diễn tiến được xem là một thoái bộ gây bối rối cho chính quyền Hà nội trong lúc ra sức bài trừ tệ nạn tham nhũng.

Theo tường thuật của hãng thông tấn Pháp, ông Lương Cao Khải, Trưởng đoàn Thanh tra Chính phủ kiêm Vụ phó Vụ Thanh tra Chính phủ, đã bị bắt tại nhà riêng ở Hà Nội tối ngày thứ năm.

Trước đó, ông Khải được giao trách nhiệm điều tra vụ tai tiếng tham nhũng trong trong dự án ‘Tuyến ống, kho cảng Thị Vải’ của Tổng Công ty Dầu khí Việt nam từ năm 2002 đến năm 2003.

Ông bị tố cáo là đã nhận tiền bạc và đất đai do các viên chức của công ty dầu khí hối lộ để che giấu các hành vi sai trái. Thứ tư vừa qua, 7 viên chức liên can tới vụ tham nhũng này đã bị tòa án Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên các án tù từ 4 năm đến chung thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG