Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Rangoon, Miến Điện


Không có ai bị thương trong một vụ nổ nhỏ ngày hôm nay bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Rangoon của Miến Điện.

Những người được mục kích nói với thông tín viên đài TNHK rằng, vụ nổ này đã làm hư hại một cột bảng hiệu ở bên ngoài một khách sạn sang trọng, Traders Hotel, vào lúc khoảng 6 giờ 30 tối, giờ địa phương. Nhiều người bán hàng rong có mặt trong khu vực vừa kể nhưng không có ai bị thương.

Lực lượng an ninh đã mau chóng ngăn chặn lối vào khu vực vừa kể trong khi đám đông những người hiếu kỳ tụ tập gần đó.

Trong những tháng mới đây, Thủ đô Miến Điện, vốn được bảo vệ chặt chẽ, đã bị một số các vụ nổ làm rung chuyển. Hồi tháng Năm vừa qua, đã có nhiều người thiệt mạng vì những vụ đánh bom xảy ra gần như cùng một lúc tại Rangoon.

Chính phủ Miến Điện đổ lỗi cho các tổ chức bất đồng chánh kiến sống lưu vong chống lại chế độ cai trị của tập đoàn quân nhân cầm quyền là đã gây ra các vụ nổ này. Nhưng một số nhân vật bất đồng chánh kiến lại nói rằng, các vụ đánh bom vừa kể là do các phần tử có liên hệ với chính quyền thực hiện để biện minh cho việc siết chặt an ninh trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG