Đường dẫn truy cập

Thuốc chủng cúm gà do Hungary sản xuất có hiệu nghiệm nơi người


Bộ trưởng Y Tế Hungary cho hay những vụ thử nghiệm về một loại thuốc chủng ngừa bệnh cúm gà do Hungary sản xuất cho thấy 100% kiến hiệu nơi con người.

Bà Jeno Racz tuyên bố với Thông Tấn Xã Hungary ngày hôm nay rằng chi tiết các vụ thử nghiệm sẽ được loan báo sau. Đài truyền hình Budapest loan tin có 8 nước hỏi về thuốc chủng ngừa của Hungary.

Các nước khác, trong đó có Hoa Kỳ, đang tìm cách phát triển thuốc chủng ngừa riêng của mình.

Giới chức Y Tế Thái Lan cho hay người con trai 7 tuổi của 1 người đàn ông vừa từ trần vì bệnh cúm gà đã được thử nghiệm thấy có mang loại virút gây bệnh cúm gà trong người .

Tuy nhiên các viên chức vừa kể cho biết tình trạng sức khỏe của em này khả quan, và em có thể hoàn toàn bình phục. Không rõ có phải em này bị lây cúm gà từ người cha hay không.

Và tại Hồngkông, nhà chức trách cho biết là sẽ đóng cửa biên giới với Hoa Lục nếu loại virút gây bệnh cúm gà biến chủng để có thể lây lan từ người sang người .

Tuần này người ta phát giác ra loại virút vừa kể trong gia cầm ở vùng nội Mông thuộc Trung Quốc .

Cúm gà đã làm thiệt mạng hơn 60 người tại Á Châu kể từ năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG