Đường dẫn truy cập

Bão Wilma tiến vào bán đảo Yucatan của Mexico


Các nhà tiên đoán thời tiết cho hay trung tâm của cơn bão Wilmar sẽ kéo vào bán đảo Yucatan của Mêhicô trong vài tiếng đồng hồ nữa giữa lúc mưa to gió lớn làm hàng ngàn du khách kẹt cứng trong các trạm tạm trú khẩn cấp.

Tin mới nhất của Trung Tâm Khí Tượng Quốc Gia của Hoa Kỳ cho hay cơn bão di chuyển chậm chạp này đang mang theo sức gió mạnh tới 230 kilômét giờ và có thể tạo ra những đợt sóng cao tới Người, 3 mét vào vùng duyên hải Mêhicô. Bãi Wilmar được coi là cực kỳ nguy hiểm.

Giới tiên đoán thời tiết cho rằng cơn bão dữ dội có thể dữ dội hơn nữa trong lúc đổ khoảng 50 crntimét nước mưa xuống bán đảo Yucatan và tới khoảng 1 mét nước mưa xuống những vùng đất cao ở Cuba. Hơn 200 ngàn người Cuba đã được di tản ra khỏi các tỉnh ở tây bộ.


Theo tiên liệu, cơn bão Wilma rồi sẽ chuyển sang hướng đông và thổi qua vùng tây bộ Cuba và tiểu bang Florida ngày Chủ Nhật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG