Đường dẫn truy cập

Sức gió của trận bão Wilma lên tới 280 kilomet/1 giờ


Các chuyên viên dự báo thời tiết Hoa Kỳ cho hay, bão Wilma đã mạnh lên thành một trận bão mạnh nhất trong vùng Đại Tây Dương từ trước tới nay.

Trung Tâm Bão Quốc Gia Hoa Kỳ cho hay, phi cơ thám thính đã đo được áp suất của trận bão này lằ 882 millibbars hồi sáng hôm nay phá vỡ kỷ lục của trận bão Gilbert 17 năm trước đây. Áp suất thấp là một trong những chỉ dấu của một trận bão cực mạnh.

Theo tin mới nhất thì sức gió của trận bão Wilma đã lên tới 280 kilomet / 1 giờ. Ít nhất đã có 10 người thiệt mạng vì nước lũ và đất chuồi tại Haiti sau nhiều ngày mưa lớn do trận bão này mang lại. Trận bão cũng mang mưa lớn tại Jamaica, Honduras và quần đảo Cayman.

Trung tâm bão Wilma hiện đang ở khu vực Tây Bắc vùng biển Caribê, và đang di chuyển qua eo biển giữa vùng phía Tây Cubavà bán đảo Yucatan của Mehicô.

Các chuyên viên dự báo thời tiết đã cảnh báo là trận bão này chắc sẽ thổi vào Florida trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG