Đường dẫn truy cập

Công an Việt Nam sẽ truy tố một thầy thuốc đông y giả


Hãng thông tấn Reuters thuật lại tin của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam hôm thứ năm cho hay công an Việt Nam sẽ truy tố người tự nhận là thầy thuốc đông y và hòa thượng nói là có số tiền mặt, vàng và kim cương trị giá 2 tỷ rưỡi đôla bị trộm vào nhà đánh cắp.

Người đàn ông 46 tuổi này đã trưng ra cho các phóng viên thấy 400 ngàn đôla để làm chứng cho lời khai của ông ta rằng kẻ trộm đã vào nhà của ông ở Hà Nội lấy cắp số tài sản, có trị giá hơn 5% của nền kinh tế Việt Nam.

Theo báo Lao Động, cảnh sát Việt Nam đã không tin lời khai này, và trong khi điều tra về quá khứ của đương sự để đi tìm nguồn gốc tài sản kếch sù đó, đã phát hiện là ông ta đã hành nghề y một cách bất hợp pháp.

Cảnh sát tìm ra được là một số bệnh nhân đã kiện người đàn ông này về tội chữa bệnh bậy bạ và lấy quá nhiều tiền. Ông này chưa hề học hết bậc trung học.

Vẫn theo báo Lao Động, đương sự nói rằng đã gây được uy tín vì đã chữa khỏi bệnh cho nhiều nhân vật có tiếng tăm, trong đó có cả đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush khi ông ta đi thăm Tòa Bạch Ốc.

Trên thực tế, cảnh sát cho biết đương sự không có thông hành và chưa hề rời khỏi Việt Nam. Cảnh sát cũng nói rằng họ đã không tìm thấy bằng chứng của số tiền 2 tỷ rưỡi đôla mà đương sự khai là bị mất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG