Đường dẫn truy cập

HRW: Thủ Tướng Hun Sen đàn áp những nhân vật bất đồng chính kiến


Một tổ chức nhân quyền quốc tế nói rằng, Thủ Tướng Hun Sen của Kampuchea đã phát động cuộc đàn áp những nhân vật bất đồng chính kiến bằng cách nộp đơn kiện và bắt bớ những người chỉ trích hiệp định về biên giới với Việt Nam của chính phủ Phnom Penh.

Hôm nay, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch có trụ sở tại New York nói rằng các vụ khiếu kiện và bắt bớ này là một trong những cuộc tấn công nghiêm trọng nhất nhắm vào những người bất đồng chánh kiến tại Kampuchea kể từ khi ông Hun Sen lên nắm quyền năm 1997.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng nhiều nhà hoạt động nhân quyền và công đoàn cũng như là các thành viên đảng đối lập đã chạy trốn ra khỏi Kampuchea hoặc đi lẩn trốn.

Tổ chức vừa kể nói rằng, không nên sử dụng các hành động pháp lý để bịt miệng phe đối lập chính trị.

Tổ chức Human Rights Watch đang kêu gọi ông Hun Sen phóng thích tất cả những người chỉ trích chính phủ của ông và rút lại tất cả những lệnh bắt giam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG