Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự tính bán 500 triệu đôla trái phiếu đầu tiên ra nước ngoài


Theo tin của Bloomberg, chính phủ Việt Nam dự tính bán 500 triệu đôla trái phiếu đầu tiên ra nước ngoài và hy vọng là những trái phiếu này sẽ lôi kéo được người đầu tư vào một nền kinh tế từng tăng gấp đôi trong thập niên qua.

Theo các điện thư gửi tới giới đầu tư, Việt Nam, nước sắp gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, sẽ đề nghị bán những trái phiếu mua và thanh toán bằng đồng đôla, đáo hạn trong thời gian 10 năm.

Việc bán những trái phiếu này nhằm thử thách sự quan tâm của giới đầu tư vào một nền kinh tế mà chính phủ tiên liệu là sẽ tăng 8% trong năm nay và được công ty dịch vụ Moody xếp vào loại đầu tư ít rủi ro hơn là tại Indonesia và Philippines.

Trong thập niên qua, Việt Nam đã mở cửa cho công cuộc đầu tư và du lịch từ nước ngoài sau khi mở lại các quan hệ với Hoa Kỳ .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG