Đường dẫn truy cập

Azerbaijan câu lưu 20 người ủng hộ lãnh tụ phe đối lập Rasul Guliyev


Giới hữu trách Azerbaijan cho hay họ đã câu lưu hơn 20 người bị nghi là những người ủng hộ ông Rasul Guliyev, lãnh tụ phe đối lập đang tại đào, vì những người này dự trù tổ chức các cuộc biểu tình trong ngày hôm nay để đánh dấu việc ông dự định về nước sau 9 năm tự ý sống lưu vong.

Các giới chức chính phủ cho biết những thành phần tranh đấu của phe đối lập đã bị bắt trong đêm vừa qua vì bị nghi là muốn tạo ra tình trạng hỗn loạn. Họ nói thêm rằng những người này dự trù biểu tình để phản đối lệnh bắt giữ ông Guliyev khi ông tới thủ đô Baku.

Ông Guliyev là cựu chủ tịch quốc hội Azerbaijan. Ông trốn sang Mỹ hồi 9 năm trước sau khi bị mất sự tín nhiệm của cố tổng thống Heidar Aliyev. Giới hữu trách Azerbaijan tố cáo ông Guliyev biển thủ công quĩ. Ông phủ nhận tố cáo này.

Ông Guliyev cho biết ông dự định ra tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới. Giới hữu trách cho biết họ sẽ bắt ông ngay tức khắc, khi ông về nước. An ninh xung quanh phi trường đã được tăng cường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG