Đường dẫn truy cập

Tiếp tục công cuộc kiểm phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý hiến pháp Iraq


Các giới chức Iraq tiếp tục kiểm phiếu của cuộc trưng cầu dân ý hôm thứ bày, trong lúc kết quả sơ khởi cho thấy cử tri đã chấp thuận bản hiến pháp, kể cả ở hai tỉnh then chốt do người Hồi giáo Sunni kiểm soát.

Trước đó các nhà phân tích dự kiến là cư dân ở hai tỉnh này sẽ bỏ phiếu bác bỏ hiến pháp. Bản hiến pháp sẽ bị bác bỏ nếu 2/3 cử tri của bất cứ 3 tỉnh nào trong các tỉnh trên cả nước bỏ phiếu chống.

Tổng thống Hoa kỳ George W Bush ca ngợi việc dân chúng Iraq đi bầu đông đảo, bất chấp những mối đe dọa bạo động. Các giới chức bầu cử nói rằng tỉ lệ cử tri đi bầu vượt quá 60%.

Trong khi đó, đội Mỹ ở Iraq cho hay các lực lượng liên minh đã hạ sát khoảng 70 phần tử khủng bố trong các cuộc hành quân ở những khu vực trong tỉnh Al Anbar ở mạn tây Baghdad.

Một thông cáo của quân đội nói rằng 20 phần tử nổi dậy bị hạ sát ngày hôm qua khi binh sĩ Mỹ gọi phi cơ đến dội bom một nhóm nghi can đang chuẩn bị gài bom ven đường gần thành phố Ramadi.

50 phiến quân khác bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ hoặc oanh tạc trong khu vực này. Cư dân địa phương nói rằng trong số những người thiệt mạng có ít nhất phân nửa là thường dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG