Đường dẫn truy cập

Tranh vào vòng chung kết Cúp Bóng Đá Thế Giới 2006


Serbia-Montenegro, Pháp và Thụy Điển chiếm 3 chỗ đương nhiên dành cho Âu Châu trong vòng chung kết của Cúp Bóng Đá Vô Địch Thế Giới tại Đức năm 2006. Tính tổng quát thì cho tới nay đã xác định rõ được 27 trong số 32 đội hiện diện trong vòng chung kết này.

Trong những trận cuối cùng của vòng loại ngoài hôm thứ Tư vừa rồi, Pháp thắng Chypre 4-0, Serbia-Montenegro hạ Bosnia –Herzegovina 1-0 và Thụy Điển thắng Iceland 3-1 trên sân nhà để cùng nhau vào vòng chung kết. Chiến thắng của Serbia - Montenegro trước Bosnia-Herzegovina để vào vòng chung kết đã làm dân chúng thủ đô Banja Luka đổ ra đường ăn mừng và rối loạn đả xảy ra khiến ít nhất 19 người bị thương, trong có 2 cảnh sát viên. 6 đội đứng thứ nhì trong các toán của Âu Châu sẽ gặp nhau để tranh 3 chỗ trong vòng chung kết.

Theo bốc thăm, Tây Ban Nha gặp Slovakia, Thụy Sĩ đấu với Thổ Nhĩ Kỳ và Na Uy gặp Cộng Hòa Chếch trong các trận quân đi và về vào các ngày 12 và 16 tháng 11 tới đây. Trong quá khứ Tây Ban Nha từng thắng Slovakia ở vòng loại cúp vô địch thế giới năm 1998 tại Pháp, còn Na Uy hòa với Cộng Hòa Chếch 1-1 ở Oslo trong vòng loại giải vô địch Âu Châu năm 1996 trước khi thua Cộng Hòa Chếch 0-2 tại Praha.

Trong khu vực Bắc Trung Mỹ và biển Caribê, Trinidad và Tobago vẫn còn triển vọng vào vòng chung kết cùng với Hoa Kỳ, Mêhicô và Costa Rica sau khi bất ngờ thắng Mêhicô 2- 1. Guatemala bị loại, dù thắng Costa Rica 3-1 ở trận chót của vòng loại. Huấn luyện viên Ramon Maradiaga của Guatemala đã bị sa thải vì không đưa được đội tuyển vào vòng trong.

Trinidad và Tobago sẽ gặp Bahrain của Á Châu trong hai trận đi và về để tranh nhau một chỗ trong vòng chung kết. Trong khu Nam Mỹ, Uruguay hạ Argentina 1-0 trong trận chót của vòng loại để vẫn giữ hy vọng đi Đức. Nhờ chiếm hạng 5, Uruguay sẽ được đá trận đi và về với Úc vào tháng tới để tranh nhau một chỗ trong vòng chung kết của Cúp năm 2006.

Brazil, Argentina, Ecuador và Paraguay đã chính thức đại diện cho khu vực này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG