Đường dẫn truy cập

Nga không đồng ý với Hoa Kỳ về việc đưa Iran ra trước HÐBA


Nga tuyên bố rằng, họ đồng ý với Hoa Kỳ là phải ngăn không cho Iran được có võ khí hạt nhân, nhưng không thấy lý do nào để đưa Iran ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để có thể sử dụng tới biện pháp chế tài.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Sergei Lavrov, đã đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay, sau cuộc hội đàm với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice, hiện đang có mặt tại Mascơva để thảo luận về phương cách ngăn cản Iran phát triển võ khí hạt nhân. Ông Lavrov nói rằng vấn đề này nên được xử lý trong phạm vi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

Hoa Kỳ đã tìm cách thuyết phục Nga ủng hộ cho việc đưa Iran ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nếu chính phủ Tehran tiếp tục bác bỏ các cuộc thương thuyết về chương trình hạt nhân của họ.

Nga có quan hệ kinh tế mật thiết với Iran và đang giúp quốc gia có nguồn nhiên liệu phong phú này xây dựng một nhà máy điện hạt nhân.

Iran phủ nhận những tố cáo của Liên Hiệp âu Châu và Hoa Kỳ nói rằng, họ đang bí mật phát triển võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG