Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice và Tổng Thống Jacques Chirac thảo luận về vấn đề hạt nhân của Iran


Hoa Kỳ và Pháp hối thúc Iran mở lại các cuộc thương thảo về chương trình hạt nhân của Iran và cảnh cáo rằng việc đưa vấn đề này lên Hội Đòng Bảo An Liên Hiệp Quốc là điều vẫn có thể xảy ra.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice và các giới chức Pháp đã đưa ra nhận định vừa kể hôm thứ Sáu tại Paris sau cuộc thảo luận giữa bà Rice và Tổng Thống Pháp Jacques Chirac.

Việc Iran từ chối, không cho các thanh sát viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế được ra vào các cơ sở hạt nhân của Iran đã khiến tháng trước Cơ quan này bỏ phiếu cho là Iran vi phạm bản thỏa hiệp cấm phổ biến hạt nhân

Người ta cho rằng chương trình hạt nhân của Iran sẽ là vấn đề chính khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ gặp Tổng Thống Nga Viladimir Putin hôm thứ Bảy tại Mascơva.

Nga đang giúp Iran xây một nhà máy năng lượng hạt nhân. Tehran bác bỏ lời Hoa Kỳ cho rằng Iran đang bí mật theo đuổi vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ kết thúc chuyến công du hiện nay bằng một chặng dừng chân tại nước Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG